18 มกราคม 2564
ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เตรียมพาสหรัฐอเมริการ กลับเข้าร่วมความตกลงปารีส สู้วิกฤตโลกร้อน


ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เตรียมพาสหรัฐอเมริการ กลับเข้าร่วมความตกลงปารีส สู้วิกฤตโลกร้อน

Joe Biden จะเข้ารับตำแหน่งวันที่ 20 มกราคม 2021 นี้ ซึ่งเขาได้วางแผนว่าจะเซ็นอนุมัติคำสั่งใหม่กว่า 12 คำสั่ง รวมถึงการกลับเข้าร่วมข้อตกลงปารีส และยกเลิกคำสั่งห้ามคนจาก 7 ประเทศมุสลิมเข้าสหรัฐอเมริกา หัวหน้าคณะทำงานทำเนียบขาว Ron Klain เผย

ระหว่างช่วงหาเสียง Joe Biden สัญญาว่าจะแก้ปัญหาต่างๆ ในวันแรกที่เขาเข้าดำรงตำแหน่ง เพื่อทำให้เขาต่างจากทรัมป์ ไม่ก็ทำให้คนเห็นว่าปัญหาเหล่านี้สำคัญ และควรได้รับการแก้ไข สัญญาเหล่านั้นของเขาจึงจะเป็นสัญญาที่จะแก้ไขตั้งแต่ปัญหาวิกฤตภูมิอากาศ การย้ายถิ่นฐาน ไปจนถึงนโยบายระหว่างประเทศ กลยุทธ์โดยรวมของ Joe Biden ได้แก่ การให้สภาคองเกรสดำเนินการตามลำดับความสำคัญของสิ่งที่ทางฝ่ายบริหารเสนอ

สิ่งที่จะทำเป็นอันดับแรกคือ ให้สภาครองเกรสอนุมัติแพคเกจเยียวยาประชาชนจากพิษโควิดที่มีมูลค่าร่วม 1.9 พันล้านดอลลาร์ รวมถึงให้โรงเรียนและบริษัทกลับมาเปิดได้อีกครั้งอย่างปลอดภัย ลดการแพร่กระจายผ่านการขยายการทดสอบ การปกป้องคนงาน และการกำหนดมาตรฐานด้านสาธารณสุขที่ชัดเจน

หลังจากนั้น ในช่วงระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ Joe Biden จะสั่งให้รัฐบาลกลางกำหนดให้เด็กที่ถูกแยกจากครอบครัวบริเวณชายแดนสหรัฐอเมริกา - เม็กซิโกได้กลับมาอยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง ออกคำสั่งเพิ่มเติมเพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ และขยายการเข้าถึงการดูแลสุขภาพให้มากขึ้น

และภายใน 100 วันแรก Joe Biden มีแผนที่จะยื่นให้สภาคองเกรสพิจารณาแผนอพยพขนาดใหญ่ แผนดังกล่าวจะนำเสนอเส้นทางให้ผู้อพยพที่ไม่มีเอกสารหลายล้านคนสามารถเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาได้

เขาจะออกคำสั่งอื่นๆ ด้วย เช่น คำสั่งห้ามไม่ให้มีการขับไล่บรรดาผู้เช่าอสังหาริมทรัพย์ และอนุมัติให้มีการนำมาตรการพักชำระหนี้นักศึกษาในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ยังบังคับให้ใส่หน้ากากในทุกพื้นที่ของรัฐบาล ทั้งหมดนี้เป็นความพยายามที่จะขยายระยะเวลาของมาตรการบางส่วนที่รัฐบาลทรัมป์ทำไว้ หรือสร้างนโยบายที่รัฐบาลทรัมป์ไม่สามารถทำได้ล่วงหน้า

ซึ่งหลังจาก Joe Biden สัญญาเป็นประจำว่าจะดำเนินการใน "วันแรก" ของการบริหารงาน กลุ่มของผู้ที่จะได้รับประโยชน์ และองค์กรผู้สนับสนุนจึงกดดันให้ Joe Biden ปฏิบัติตามคำสัญญาของเขาอย่างจริงจัง โดยทั้งหมดนี้มีทั้งผู้เคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ด้านความเท่าเทียมทางเพศ LGBTQ และผู้นำทางด้านศาสนา

ที่มา: https://www.facebook.com/environman.th


^ top
< back
E-SQUARE ENVIRONMENT & ENGINEERING CO., LTD. (HEAD OFFICE)
16 Soi Ramkhamhaeng 81/1, Ramkhamhaeng Rd.,Huamak, Bangkok 10240 Thailand [view map]
Tel: +66(0)-2374-0245-7 Fax: +66(0)-2374-0248 e-mail: welcome_esquare@yahoo.com

E-SQUARE FC "One Partner for All Your Problems"


Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved