7 กันยายน 2560
ชาวสัตหีบรวมใจวันอนุรักษ์และพัฒนาแม่น้ำคูคลองแห่งชาติ


วานนี้ 6 ก.ย.60 นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ เป็นประธานเปิดโครงการวันอนุรักษ์และพัฒนาแม่น้ำคูคลองแห่งชาติ ประจำปี 2560 ในความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทหารเรือ และประชาชน จำนวนกว่า 200 คน ร่วมดำเนินกิจกรรมขุดลอกคูคลอง เก็บขยะ พัฒนา และฟื้นฟู บริเวณคลองไหลออกสู่ทะเล หลังเทศบาลเมืองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นายภูวดิท ภณมณีโชติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงานเลขานุการ คณะกรรมการลุ่มน้ำชายฝั่งทะเลตะวันออก ในฐานะผู้ดำเนินโครงการกล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้วันที่ 20 ก.ย.ของทุกปี เป็นวันอนุรักษ์และพัฒนาแม่น้ำ คู คลอง แห่งชาติ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ได้เสด็จประพาสทางชลมารค เพื่อตรวจสอบคลองแสนแสบ และเยี่ยมประชาชนสองฝั่งคลองจาก กรุงเทพมหานคร – ฉะเชิงเทรา เป็นระยะทางประมาณ 72 กม. ซึ่งส่งผลให้ทุกฝ่ายต่างย้อนให้ความสำคัญกับ แม่น้ำ คู คลอง ด้วยการร่วมมือสร้างสรรค์ และสนับสนุน สภาพชุมชนริมฝั่งแม่น้ำ คู คลอง ให้มีความสะอาด สวยงาม จึงเป็นที่มาของการดำเนินโครงการดังกล่าว

ในการนี้ มีหน่วยงานที่สำคัญเข้าร่วม ประกอบด้วย สำนักงานทรัพยากรน้ำภาคที่ 6 ,เทศบาลเมืองสัตหีบ ,สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี ,การประปาส่วนภูมิภาค เขต 1 ,บริษัทจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำ ภาคตะวันออกจำกัด(มหาชน)(อีสวอเตอร์) และศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ

แหล่งข่าว : บ้านเมือง


^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมลล์: welcome_to@esquare-th.com

Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved