30 พฤศจิกายน 2560
ก.ทรัพย์ฯจับมือ ทม.ไร่ขิง เปิดระบบบำบัดน้ำเสียชุมชน


นครปฐม - องค์การจัดการน้ำเสีย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดระบบบำบัดน้ำเสียชุมชนเทศบาลเมืองไร่ขิง จ.นครปฐม รักษาสิ่งแวดล้อมในชุมชน

วันนี้ (30 พ.ย.) นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดระบบบำบัดน้ำเสียเทศบาลเมืองไร่ขิง ที่บริเวณระบบบำบัดน้ำเสียเทศบาลเมืองไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยมี พระเทพศาสนาภิบาล เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง พระอารามหลวง ประธานกรรมการองค์การจัดการน้ำเสีย และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วม

นายชัยเกียรติ ห่านสัมฤทธิ์ ประธานกรรมการองค์การจัดการน้ำเสีย กล่าวว่า องค์การจัดการน้ำเสีย รัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีภารกิจในการบริการจัดการระบบบำบัดน้ำเสียขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วทุกภาคของประเทศกว่า 30 แห่ง อีกทั้งโครงการในพระราชดำริ 7 แห่ง และระบบบำบัดน้ำเสียขนาดเล็กอีก 8 แห่ง

ในส่วนของระบบบำบัดน้ำเสียเทศบาลเมืองไร่ขิง เป็นระบบบำบัดน้ำเสียขนาดเล็ก เพื่อรองรับน้ำเสียชุมชนของวัดไร่ขิง เทศบาลเมืองไร่ขิง และบริเวณใกล้เคียง สามารถบำบัดน้ำเสียได้วันละ 600 ลูกบาศก์เมตร

โดยน้ำที่ผ่านจากระบบบำบัดน้ำเสียมีคุณภาพตามมาตรฐานที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกำหนด ส่งผลให้สิ่งแวดล้อมบริเวณวัดไร่ขิง และชุมชนใกล้เคียงมีคุณภาพดีขึ้น ขณะที่ระบบบำบัดน้ำเสียดังกล่าวใช้พื้นที่ใต้ดิน ส่วนด้านบนเป็นสวนสาธารณะ และศูนย์การเรียนรู้ด้านการจัดการน้ำเสียชุมชนที่มีทัศนียภาพสวยงาม สามารถเป็นต้นแบบสำหรับการบำบัดน้ำเสียสำหรับชุมชนในพื้นที่อื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

แหล่งข่าว : ผู้จัดการออนไลน์


^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมลล์: welcome_to@esquare-th.com

Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved