5 กุมภาพันธ์ 2561
ลดควันดำเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม


ลดควันดำเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ชมรมรวมช่างด้วยใจ จัดโครงการลดค่าใช้จ่าย-ซ่อมบำรุง

21 ม.ค. 61 เมื่อเวลา 16.00 น. ชมรมรวมช่างด้วยใจ ได้จัดโครงการ ลดควันดำเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีประชาชนเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก ที่ พี เอส สแปร์พาร์ท เลขที่ 95/5 หมู่ 2 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

ชมรมรวมช่างด้วยใจ ได้ออกหน่วยประชาสัมพันธ์โครงการ ลดควันดำในท่อไอเสีย เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งบริเวณริมถนนมีปริมาณมลพิษสูงกว่าพื้นที่อื่นทั่วไป สารมลพิษที่เป็นปัญหาหลักยังคงเป็นฝุ่นละอองขนาดใหญ่และฝุ่นละอองขนาดเล็ก ฝุ่นละอองที่มีขนาดใหญ่มักจะก่อให้เกิดปัญหาเดือดร้อนรำคาญ ส่วนฝุ่นละอองขนาดเล็กสามารถเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจของมนุษย์ ซึ่งจะเกาะตัวหรือตกตัวได้ในส่วนต่างๆ ของระบบทางเดินหายใจ และมีโอกาสเกิดโรคระบบทางเดินหายใจ เนื่องจากติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทางชมรมรวมช่างด้วยใจได้แนะนำการดูแลรักษาเครื่องยนต์เพื่อลดควันดำ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามกำหนดเวลา ตรวจดูหม้อกรองอากาศ ถ้าอุดตันมีฝุ่นจับมากให้ทำความสะอาด หรือเปลี่ยนใหม่ ปกติจะเปลี่ยนทุกครั้งเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ตรวจสอบกำลังอัดของเครื่องยนต์ ถ้าต่ำกว่าปกติจะต้องซ่อมโดยเปลี่ยนแหวนลูกสูบหรือคว้านกระบอกสูบ ปรับแรงดันที่หัวฉีดให้ตรงตามกำหนด และหัวฉีดต้องฉีดน้ำมันเป็นละออง ถ้าหัวฉีดปรับแรงดันไม่ได้หรือฉีดน้ำมันไม่เป็นละออง ให้เปลี่ยนชุดหัวฉีดใหม่ ตั้งปั๊มหัวฉีดที่ความเร็วรอบต่างๆ ให้จ่ายน้ำมันตามกำหนด ถ้าหากปรับตั้งไม่ได้ เนื่องจากลูกปั๊มสึกหรอมาก ให้เปลี่ยนลูกปั๊มแต่ละชุดใหม่ หลีกเลี่ยงการบรรทุกเกินพิกัด และควรขับรถอย่างนิ่มนวล

นายธงชัย เจริญสุข เจ้าของอู่ใหญ่ยนต์จูนนิ่งตาคลี มาในนาม ชมรมรวมช่างด้วยใจ ทำโครงการลดควันดำเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม และการดูแลรักษาไฟหน้าให้สว่างอยู่เสมอ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงรักษาให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยรถยนต์ที่มีควันดำมาก เราได้ทำการล้างหัวฉีดเพื่อให้สะอาด หลังจากที่ได้ผ่านการดูแลรักษาด้วยช่างมืออาชีพแล้ว รถยนต์ก็จะวิ่งได้ดีขึ้น ปัญหาควันดำก็จะหายไป

แหล่งที่มา : คม ชัด ลึก^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมลล์: welcome_to@esquare-th.com

Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved