31 ตุลาคม 2561
ทะเลประจวบฯ คลื่นลมแรงเซาะชายตลิ่งเสียหายวันที่ 30 ตุลาคม 61 นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายกิตติศักดิ์ บริบรูณ์เกษตร รักษาการหัวหน้าฝ่ายป้องกันฯ นายอำเภอทับสะแก เจ้าท่าประจวบฯ และทหารพื้นทีอำเภอทับสะแก ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาทางแก้ไขกรณีคลื่นลงแรงซัดชายฝั่งบริเวณ หมู่ 2 บ้านทุ่งประดู่ อ.ทับสะแก และกัดเซาะชายตลิ่งของบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ประชาชนแจ้งว่าได้รับผลกระทบมาจากการสร้างแนวกันคลื่นของกรมเจ้าท่าที่ทำงานล่าช้า จนได้รับความเดือดร้อน เบื้องต้นได้ประสานกับหน่วยงานเจ้าท่าจังหวัดเพื่อให้ผู้รับเหมาเร่งแก้ไขโดยด่วน เพราะยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างและยังไม่ได้รับมอบงาน


ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่าจากอิทธิพลของลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ส่งผลให้พื้นที่ชายฝั่งทะเลระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร ตั้งแต่ อ.หัวหิน ถึง อ.บางสะพานน้อยมีคลื่นลมแรง โดยเฉพาะบริเวณถนนเลียบชายหาดอ่าวประจวบคีรีขันธ์ตลอดแนวความยาว 8 กิโลเมตร ตั้งแต่ด้านหน้ากองบิน 5 ถึงวนอุทยานเขาตาม่องล่ายในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์มีคลื่นสูง 2–4 เมตร ทำให้เรือประมงชายฝั่งกว่า 200 ลำต้องจอดหลบคลื่นที่บริเวณเชิงเขาล้อมหมวกในกองบิน 5 และบริเวณด้านหน้าวนอุทยานเขาตาม่องล่ายเพื่อป้องกันความเสียหาย

ขณะเดียวกันมีคำเตือนจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ( ปภ.) ให้งดการเล่นกีฬาทางน้ำทุกชนิด และให้หน่วยงานที่รับผิดชอบบริเวณชายหาดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั้งชายหาดตลอดแนวในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน และ ชายหาดอ่าวมะนาวในกองบิน 5 ปักธงเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังอันตรายจาการลงเล่นน้ำขณะมีคลื่นลมแรง

ที่มา:หนังสือพิมพ์บ้านเมือง.


^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมลล์: welcome_to@esquare-th.com

Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved