2 พฤศจิกายน 2561
ชวน นทท.! หิ้วปิ่นโตเก๋ๆแทนถุงพลาสติกช่วยลดขยะบนเกาะเสม็ด1 พ.ย.61 ที่บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด ม.4 ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงานโครงการ “ทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม ภายใต้กิจกรรม การงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว และห้ามใช้โฟมบรรจุอาหารเข้าเกาะเสม็ด” มีประยูร พงษ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด นายอยู่ เสนาธรรม ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 นายอุทิศ ลิ้มสกุล ผอ.ททท.สำนักงานระยอง นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง และมีผู้ประกอบการรีสอร์ทที่พัก ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ จิตอาสาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ภายในงานมีกิจกรรมเดินรณรงค์สร้างความตระหนักถึงปัญหาขยะที่เกิดจากถุงพลาสติกและกล่องโฟมที่ส่งผลกระทบต่อคน สัตว์น้ำ และสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสร้างการรับรู้ในการร่วมลดการใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว และกล่องโฟมบรรจุอาหาร โดยให้หันมาใช้ถุงผ้าและปิ่นโตแทน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการมอบป้ายให้ร้านสะดวกซื้อ ที่พักรีสอร์ท เข้าร่วมโครงการงดใช้ถุงพลาสติก และกล่องโฟมบนเกาะเสม็ด และการหิ้วปิ่นโตมานั่งร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน เป็นการสื่อร่วมรณรงค์ร่วมกันอย่างเต็มที่

นายประยูร พงษ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา เกาะเสม็ดรับนักท่องเที่ยว จำนวน 1,252,923 คน ส่งผลให้เกาะเสม็ดต้องรับมือผลกระทบหลายด้าน ปัญหาที่สำคัญคือขยะ โดยเฉพาะการนำถุงพลาสติกและกล่องโฟมมาใช้ที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น การจัดกิจกรรมรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวงดใช้ถุงพลาสติก และกล่องโฟมบนเกาะเสม็ดดังกล่าว มุ่งเน้นสร้างความร่วมมือ สร้างความตระหนักในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกับทุกภาคส่วน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว และประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะเสม็ด

ที่มา:หนังสือพิมพ์แนวหน้า


^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมลล์: welcome_to@esquare-th.com

Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved