16 กันยายน 2563
อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนสุดสัปดาห์นี้ประชาชนควรเฝ้าระวังพายุโซนร้อน


อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนสุดสัปดาห์นี้ประชาชนควรเฝ้าระวังพายุโซนร้อน "โนอึล" ส่งผลทำให้ประเทศไทยตอนบนทุกจังหวัด มีฝนเพิ่มขึ้น อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้

นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชั่น กำลังเคลื่อนลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดว่าจะเป็นพายุโซนร้อน "โนอึล" ในระยะต่อไป

โดยในช่วงวันที่ 18-20 กันยายน 2563 จะเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณประเทศเวียดนามตอนกลางผ่านประเทศลาว และเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือขอ'ประเทศไทย ส่งผลให้ประเทศไทยตอนบน มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมาก โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกในทุกจังหวัด

ส่วนภาคกลางและภาคใต้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทย มีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัย หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อประกอบการตัดสินใจในแต่ละพื้นที่สามารถสอบถามได้ที่ สายด่วน 1182 หรือเว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา www.tmd.go.th

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว: ธาราภรณ์ ฤกษ์ดี
ผู้เรียบเรียง: วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต
แหล่งที่มา: Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย

ที่มา: http://thainews.prd.go.th/th/news/


^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด (สำนักงานใหญ่)
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมล: welcome_to@esquare-th.com

E-SQUARE FC "One Partner for All Your Problems"


Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved