13 มกราคม 2564
UK โกกรีนต่อ นายกเตรียมทุ่มงบ 1 แสนล้านบาท ปกป้องฟื้นฟูธรรมชาติ


UK โกกรีนต่อ นายกเตรียมทุ่มงบ 1 แสนล้านบาท ปกป้องฟื้นฟูธรรมชาติ "เราบรรลุเป้าหมายโลกร้อนไม่ได้ หากไม่ดูแลโลกธรรมชาติ ที่ให้อาหาร-น้ำ-อากาศแก่เรา"

สหราชอาณาจักรทุ่มงบอย่างน้อย 3 พันล้านปอนด์ (ประมาณหนึ่งแสนสองหมื่นล้านบาท) ในการลงทุนระดับนานาชาติเพื่ออนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพของธรรมชาติในอีก 5 ปีข้างหน้า ​

Borish Johnson นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ประกาศในการประชุมออนไลน์ One Planet Summit นำโดยฝรั่งเศสว่าด้วยเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพว่า การลงทุนนี้จำเป็นต้องมีเพื่อปกป้องธรรมชาติรวมทั้งสิ่งมีชีวิตในทะเล ป่า และสร้างการผลิตอาหารที่ยั่งยืน

เงินจำนวน 3 พันล้านปอนด์นี้ เป็นเงินที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรแบ่งไว้ใช้ในการดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อม 1.16 หมื่นล้าน

ซึ่งโครงการที่จะได้รับการสนับสนุนจากเงินจำนวนนี้ จะไปใช้สำหรับการอนุรักษ์ทางทะเล การแก้ไขปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า และความพยายามในการอนุรักษ์แหล่งที่อยู่อาศัยอย่างป่าชายเลนที่ปกป้องชุมชนท้องถิ่นจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

Johnson กล่าวเพิ่มเติมว่า “เห็นได้ชัดว่ามันถูกต้องแล้วที่จะมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ มันถูกต้องที่จะลดการปล่อย CO2 แต่เราจะไม่บรรลุความสมดุลที่แท้จริง ระหว่างเรากับโลกถ้าเราไม่ปกป้องธรรมชาติ”

สหราชอาณาจักรเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เข้าร่วมกลุ่มสัมพันธมิตร High Ambition Coalition (HAC) for Nature and People ที่ประกาศ ณ One Planet Summit และให้คำมั่นสัญญาว่าจะปกป้องผืนดิน และมหาสมุทรของโลกอย่างน้อย 30%

ส่วนเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งเวลส์ก็ได้เข้าร่วม One Planet Summit เพื่อเชิญชวนให้ภาคธุรกิจทั่วโลกเข้าร่วมกฎบัตร Terra Carta เพื่อลงทุนด้านความยั่งยืน และปกป้องโลกเช่นกัน

ที่มา: https://www.facebook.com/environman.th


^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด (สำนักงานใหญ่)
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมล: welcome_to@esquare-th.com

E-SQUARE FC "One Partner for All Your Problems"


Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved