14 มกราคม 2564
ภาพของน้อง Greta Thunberg นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมบนแสตมป์ไปรษณีย์ในสวีเดน | เด็กหญิงผู้โบยบินสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ทั่วโลก


ภาพของน้อง Greta Thunberg นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมบนแสตมป์ไปรษณีย์ในสวีเดน | เด็กหญิงผู้โบยบินสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ทั่วโลก

แสตมป์คอลเลคชั่นใหม่จากบริการไปรษณีย์ของสวีเดน PostNord จะมีภาพบุคคลชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Zlatan Ibrahimovic นักฟุตบอลชื่อดัง Greta Garbo นักแสดง และ Greta Thunberg นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม

โดยภาพของ Greta Thunberg นั้นเป็นภาพของเธอสวมใส่ชุดกันฝนสีเหลืองคู่ใจ อยู่บนก้อนหินริมชายหาด กำลังยืนมองนกอยู่

"เราหวังว่า เราในฐานะบริษัทใหญ่ จะสามารถฉายแสงให้กับเรื่องสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงด้วยการใช้แสตมป์อันเล็กๆ" Kristina Olofsdotter จาก PostNord เผย โดยจะมีการปล่อยแสตมป์นี้ให้ซื้อกว่า 7 ล้านแสตมป์ "จะมีเกรตา โบยบินอยู่ทุกที่" Olofsdotter เผย

Greta Thunberg คือนักรณรงค์และเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม และสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง ที่เริ่มจากการรณรงค์ในทุกๆ วันศุกร์คนเดียว เพื่อต้องการให้รัฐบาลของเธอสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อม

ไม่นานหลังจากนั้นมีผู้คนเข้าร่วมความเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมกับเธอหลายล้านทั่วโลก และยังคงดำเนินต่อเนื่องทุกๆ วันศุกร์ทั่วทุกมุมโลก

"ไม่มีใครตัวเล็กเกินกว่าที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่" Greta Thunberg

ที่มา: https://www.facebook.com/environman.th


^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด (สำนักงานใหญ่)
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมล: welcome_to@esquare-th.com

E-SQUARE FC "One Partner for All Your Problems"


Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved