23 กุมภาพันธ์ 2564
พลุหลากสีงอกได้ โปรยปรายลงพื้นเจริญ เติบโตเป็นดอกไม้


พลุหลากสีงอกได้ โปรยปรายลงพื้นเจริญ เติบโตเป็นดอกไม้

ใครเป็นโรคจิตเหมือนกันบ้าง เวลาเห็นพลุที่ยิงออกมาเป็นสีๆ วับๆ วาวๆ ในใจไม่เคยคิดว่าสวยเลย แต่กลับคิดว่า นี่มันขยะทั้งนั้น คือเครื่องผลิตไมโครพลาสติกชั้นดีเลย

ความจริงการเปลี่ยนให้พลุพวกนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นไม่ใช่เรื่องอยาก เพราะแค่เปลี่ยนเป็นกระดาษ ก็ทำให้มันส่งผลกระทบน้อยลงแล้ว

Saatgutkonfetti พลุหลากสีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากเยอรมนี ที่ถูกคิดค้นโดย Philip Weyer และ Hannah Hartmann โดยมีแนวคิดวที่ว่า พลุเหล่านี้จำเป็นต้องย่อยสลายได้ แต่ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังใส่ลูกเล่นเข้าไปด้วย

ตัวเกล็ดพลุ จากเดิมที่ทำจากกระดาษ หรือพลาสติก ก็ถูกแทนที่ด้วยแผ่นแป้งหลากสีสันที่เติมเมล็ดพันธุ์หญ้า และดอกไม้ในท้องถิ่นของเยอรมนีเข้าไป

เมื่อตัวพลุเหล่านั้นกระจายตัวออกไปสร้างสีสัน ตกลงสู่พื้นดินก็จะค่อยๆ ย่อยสลาย และเติบโตขึ้นเป็นดอกไม้แสนสวยเบ่งบาน พร้อมๆ กับหญ้าสีเขียว

พันธุ์ดอกไม้ในพลุมีมากถึง 26 สายพันธุ์ เช่น ดอกเดซี่ ดอกแดนดิไลออน เป็นต้น เพื่อสร้างความหลากหลายทางชีวภาพ และยังช่วยดึงดูดผึ้ง

จากจำนวนสายพันธุ์ดอกไม้ทั้งหมดที่นำมาทำเป็นพลุกระดาษนี้พบว่ามีถึง 24 ชนิดที่ผึ้งชอบมากที่สุด และสัตว์สามารถกินได้โดยไม่เป็นอันตราย ไม่ว่าจะเป็นนก กระต่าย หรือสัตว์อื่นๆ

ที่มา: https://www.facebook.com/3WheelsUncle/


^ top
< back
บริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด (สำนักงานใหญ่)
16 ซอยรามคำแหง 81/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 [ดูแผนที่ตั้งบริษัท]
โทรศัพท์: 0-2374-0245-7 โทรสาร: 0-2374-0248 อีเมล: welcome_to@esquare-th.com

E-SQUARE FC "One Partner for All Your Problems"


Copyright © 2005
esquare-th.com All Rights Reserved